Thứ bảy, 04 Tháng 12 2021
Add one

Hiệu quả và chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện trường Đại học Luật Tp. HCM đã và đang được minh chứng qua việc nguồn tài liệu được bổ sung ngày càng phong phú. Sắp tới đây, bạn đọc sẽ có thể cập nhật luật pháp cũng như chính sách công của Hoa Kỳ một cách đầy đủ và nhanh chóng hơn thông qua việc hợp tác của Trung tâm Thông tin – Thư viện của Nhà trường (Trung tâm TT – TV) và Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Nhìn nhận trường Đại học Luật Tp. HCM là một trong hai cơ sở đào tạo pháp lý trọng điểm của Việt Nam với chất lượng cao trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, ngày 18/04/2019 tại phòng A.905 trường Đại học Luật Tp. HCM, bà Libreny Riyusdha – Thủ thư Văn phòng của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với đại diện Nhà trường, bao gồm TS. Trần Hoàng Nga – Giám đốc Trung tâm TT – TV, ThS. Ngô Kim Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm TT – TV và các thầy cô là chuyên viên Trung tâm TT – TV.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra dưới không khí cởi mở, thân thiện và thông qua nội dung về việc hợp tác song phương bắt đầu từ năm 2019. Theo đó, Trung tâm TT – TV sẽ gửi các ấn phẩm, đặc biệt là giáo trình và tài liệu giảng dạy của Nhà trường để lưu trữ ở Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, cũng như tiến hành biên mục và công bố theo chuẩn quốc tế toàn cầu WorldCAT nhằm thuận tiện cho việc lưu trữ và biên mục tài liệu giảng dạy và nghiên cứu của Trường ĐH Luật Tp.HCM. Hàng năm, Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ cũng sẽ cập nhật và gửi cho Trung tâm TT – TV các ấn phẩm về luật pháp và chính sách công của Hoa Kỳ.

Đặc biệt, các bên đã lên kế hoạch về việc hợp tác tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế về việc tiếp cận, quản lý và sử dụng trực tuyến các nguồn tài liệu mở trong lĩnh vực pháp lý, dự kiến Hội thảo đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu năm 2020.

Cuối buổi gặp gỡ, đại diện trường Đại học Luật Tp. HCM và bà Libreny Riyusdha đã cùng đi tham quan hệ thống thông tin thư viện và Ngày hội sách của Nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh do Ban Truyền thông Ulaw ghi lại:

Bài viết: Ngọc Thoa

Hình ảnh: Khánh Linh

Ban Truyền thông ULAW

Ngày 03/12/2010 Hiệu trưởng đã ban hành Quyết định số 1539/QĐ-ĐHL thay đổi tên gọi Thư viện thành Trung tâm Thông tin – Thư viện trực thuộc trường Đại học Luật TP.HCM.

LIÊN HỆ

Cơ sở 1: 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Điện thoại:(84).028.39400 989  Ext (161)
Cơ sở 2: 123 Quốc lộ 13 - Phường Hiệp Bình Chánh - Thành phố Thủ Đức
Điện thoại:(84). 08.62838141  Ext (361)  

Chịu trách nhiệm nội dung:
TT Thông tin - Thư viện Trường ĐH Luật TPHCM